Tin trong ngành
PTSC tài trợ 500 triệu đồng cho Cuộc thi “Những tấm gương bình dị mà cao quý” của báo QĐND

Chiều ngày 24-12, tại Hà Nội, báo Quân đội nhân dân và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tiến hành lễ ký hợp đồng tài trợ cho Cuộc thi “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 3 (năm 2011). Tham dự lễ ký có Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng Biên tập Báo QĐND; đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Tổng Giám đốc PTSC cùng các đ/c trong Đảng ủy, Ban biên tập, lãnh đạo các phòng ban của báo và của PTSC.

Cuộc thi “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 3 (năm 2011) do báo Quân đội nhân dân tổ chức (trước đó do báo Nhân dân, Quân đội nhân dân, Lao động đồng tổ chức) nhằm phát hiện và tôn vinh những điển hình tiên tiến, những tấm gương người tốt-việc tốt tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo dư luận xã hội, của các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước.

Đã có hàng trăm bài viết đã được gửi về báo và hơn 100 tấm gương tiêu biểu “người tốt, việc tốt” đã được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo QĐND trong năm qua.Phát biểu tại lễ ký, đ/c Nguyễn Hùng Dũng đã đánh giá cao về cuộc thi do Báo QĐND tổ chức.

Theo đồng chí, đây là một hoạt động thiết thực, vô cùng ý nghĩa, truyền tải được cho người lao động PTSC nói riêng và người dân cả nước nói chung thấy được những con người biết hi sinh quyền lợi cá nhân, âm thầm đóng góp, cống hiến vì lợi ích của đất nước, của xã hội và cộng đồng.

Đồng chí cũng cho biết, PTSC rất vinh dự được là nhà tài trợ chính duy nhất của cuộc thi do Báo QĐND tổ chức và mong rằng trong thời gian tới mối quan hệ, hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng tiếp tục phát triển.

Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng biên tập Báo QĐND cũng khẳng định: những nhân vật, những điển hình tiên tiến, người tốt-việc tốt được phản ánh trong các bài dự thi đã thể hiện nét đẹp đạo đức, bản sắc văn hóa Việt Nam, truyền thống yêu nước, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của con người Việt Nam.

Đồng chí Tổng biên tập mong muốn, cuộc thi này sẽ trở thành cuộc đồng hành giữa những người chiến sĩ cầm bút và những người chiến sĩ làm kinh tế, góp phần làm cho cuộc thi ngày càng có sức lan tỏa trong xã hội, làm dấy lên phong trào thi đua ái quốc trong cả nước vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” như Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã đề ra”.

Theo hợp đồng được ký kết giữa hai bên, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam sẽ tài trợ 500 triệu đồng để Báo QĐND thực hiện các hoạt động tuyên truyền, trao giải cho cuộc thi này.

Theo Điều lệ Cuộc thi, Ban tổ chức sẽ kết thúc công việc nhận bài dự thi của năm 2011 vào ngày 31-12-2011 để tiến hành chấm giải. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất ; 2 giải Nhì, ; 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh  Bác Hồ và dự kiến được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam.

Cũng theo Ban tổ chức, Cuộc thi lần thứ 3 đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, bạn đọc gần xa quan tâm cổ vũ, động viên và thường xuyên có những ý kiến khích lệ. Chấp hành ý kiến chỉ đạo của cấp trên và thể theo nguyện vọng của đông đảo bạn đọc, Báo QĐND sẽ tiếp tục phát động cuộc thi vào những năm tiếp theo.

 

Liên kết website
Thời tiết
Khu vực:


Thống kê truy cập
Đang trực tuyến: 76
Tổng truy cập: 2023131
Copyright © 2012 Web HP, All Rights Reserved