Tin trong ngành
Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn và phong trào CNLĐ năm 2011

Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2011, tại Vũng tàu Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt nam (PTSC) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn và phong trào CNLĐ năm 2011.

Đến tham dự Hội nghị về phía Công đoàn ngành có đồng chí Hà Duy Dĩnh- Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt nam-Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt nam cùng các đồng chí đại diện các Ban chuyên đề cơ quan Công đoàn Ngành; UBKT Công đoàn Ngành.  Về phía Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam có đồng chí Thái Quốc Hiệp- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; đồng chí Nguyễn Hùng Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy,Tổng Giám đốc Tổng Côn g ty cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, HĐQT, Ban TGĐ , Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội CCB, đại diện các Ban Tổng Công ty, Bí thư Chi/Đảng bộ trực thuộc và hơn 80 đại biểu là cán bộ chuyên trách cơ quan Công đoàn Tổng Công ty, lãnh đạo Công đoàn và đoàn viên Công đoàn trong toàn Tổng Công ty.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dân – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn và phong trào CNLĐ năm 2011 của Tổng Công ty, đồng chí Trương Vũ Hạnh –Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty trình bày báo cáo kiểm điểm năm 2011 của Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty, nghe tham luận của đại diện các Công đoàn thành viên/trực thuộc, Hội nghị đã tổng kết phong trào thi đua và khen thưởng năm 2011.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Công đoàn ngành  đồng chí Hà Duy Dĩnh – Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã nhiệt liệt chúc mừng những thành công của Tổng Công ty trong việc thực hiện nhiệm vụ SXKD, các nhiệm vụ khác trong năm 2011 và biểu dương những đóng góp to lớn của tập thể Lãnh đạo, CNLĐ vào quá trình xây dựng Tổng Công ty ổn định và phát triển vững chắc. Đồng chí cũng đánh giá cao hoạt động Công đoàn của Tổng Công ty trong những năm qua đặc biệt là năm 2011, Công đoàn Tổng Công ty thực sự là chỗ dựa tin cậy của NLĐ, đoàn viên Công đoàn góp phần vào việc ổn định phát triển Tổng Công ty bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đồng thời luôn chăm lo quyền và lợi ích của NLĐ cũng như sự phát triển của Công đoàn Ngành. Đồng chí tin tưởng Công đoàn Tổng Công ty tiếp tục phát huy kết quả đạt được phấn đấu giữ vững danh hiệu tổ chức Công đoàn vững mạnh, xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Hùng Dũng thay mặt Đảng ủy, HĐQT, Ban TGĐ Tổng Công ty đã đánh giá cao quá trình thực hiện các chỉ thị, NQ cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn và Ban điều hành Tổng Công ty trong năm qua. Đồng chí cũng cám ơn sự đóng góp không mệt mỏi, tinh thần làm việc hăng say, trách nhiệm của NLĐ góp phần vào những thành quả to lớn về SXKD và các nhiệm vụ khác của Tổng Công ty trong năm 2011.

Hôi nghị đã thông qua Nghị quyết với sự nhất trí cao của các đại biểu tham dự, các nội dung cơ bản đã được biểu quyết tại Hội nghị gồm:

1-  Tổ chức Công đoàn các cấp cần phối hợp với Giám đốc các đơn vị để tổ chức, động viên CBCNV toàn Tổng Công ty thực hiện thắng lợi vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế xã hội của Tổng Công ty năm 2012, với các chỉ tiêu chủ yếu sau:

 

STT Chỉ tiêu Kế hoạch 2011
1 Tổng doanh thu 25.000 tỷ đồng
2 Lợi nhuận trước thuế 950 tỷ đồng
3 Lợi nhuận sau thuế 750 tỷ đồng
4 Nộp NSNN 1.700 tỷ đồng

2-  Động viên CNLĐ phát huy mọi tiềm năng sáng tạo, để góp phần đưa Tổng Công ty phát triển một cách toàn diện, vững chắc, từng bước vươn ra thị trường các nước, “làm chủ biển lớn”. Tiếp tục triển khai sâu rộng Cuộc vận động “học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho NLĐ.

3-  Đề cao việc chăm lo bảo vệ lợi ích của CNLĐ bằng các công việc thiết thực là: Tích cực tham gia với chính quyền xây dựng các quy chế, chính sách liên quan đến người lao động, tăng cường vai trò kiểm tra của NLĐ, tuyên truyền để NLĐ nắm vững pháp luật, chủ động tham gia với đơn vị giải quyết việc làm cho người lao động, làm tốt công tác ký Thoả ước LĐTT, giám sát việc thực hiện Thoả ước. Phối hợp với chính quyền thực hiện nghiêm chỉnh pháp lệnh BHLĐ. Thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội cả trong và ngoài PTSC. Phát động CNVC đấu tranh chống tham nhũng, chống buôn lậu, phòng chống các tệ nạn xã hội, tích cực góp phần XD Đảng và chính quyền vững mạnh.

4-  Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ CNLĐ vững mạnh đi đầu trong mọi công việc. Xây dựng các chương trình, chỉ tiêu phát động thi đua cụ thể, đánh giá và tổng kết các kế hoạch đã triển khai để động viên, khen thưởng kịp thời.

5-  Phấn đấu 100% Công đoàn các cấp đạt tiêu chuẩn Công đoàn vững mạnh, trong đó có trên 80% tổ chức Công đoàn đạt tiêu chuẩn vững mạnh xuất sắc

6-  Phát huy những thành tích trong những năm qua, giữ vững danh hiệu PTSC Anh hùng, Công đoàn các đơn vị thành viên/trực thuộc tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, vận động NLĐ để xứng đáng với truyền thống “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp và nhân ái” của Tổng Công ty.

7-  Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức,  nâng cao năng lực và bản lĩnh chính trị của đội ngũ CNVC, LĐ, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức hoạt động Công đoàn. Đa dạng hoá các hình thức tập hợp đoàn viên, coi trọng công tác nghiên cứu lý luận Công đoàn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.

 

 

Với tinh thần trách nhiệm và dân chủ cao Hội nghị đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào 17 giờ cùng ngày.

 

Liên kết website
Thời tiết
Khu vực:


Thống kê truy cập
Đang trực tuyến: 89
Tổng truy cập: 2023276
Copyright © 2012 Web HP, All Rights Reserved