Tin tức & sự kiện PVSB
Công ty PVSB thực hiện Công việc Load out và Sea-fastening Ống Cọc Sao Vàng - Đại Nguyệt (SVĐN)

Ngày 05-07-2018, Công ty CP Đầu tư Dầu khí Sao Mai Bến Đình (PVSB) đã ký kết hợp đồng số 09-2018/PTSC M&C-PTKD/MDV-E trọn gói gia công chế tạo, Load out và Sea-fastening ống Cọc Dự án Sao Vàng - Đại Nguyệt với tổng thầu là Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) và Công ty Idemitsu Kosan là đại diện Chủ đầu tư với tổng trị giá hợp đồng hơn 96,8 tỷ đồng.

 Ngày 15-09-2018, tại Công trường PVSB, đã diễn ra lễ First Cut – đường cắt đầu tiên của hạng mục thi công Chế tạo ống Cọc (Pile-SVĐN). Buổi lễ được diễn ra long trọng dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo các bên đến từ Chủ đầu tư Idemitsu Kosan, PTSC M&C, PVSB cùng toàn thể cán bộ công nhân viên dự án ống Cọc SVĐN của Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí Sao Mai - Bến Đình.

Khối thượng phần ống Cọc (Piles) nặng khoảng hơn 4.600 tấn. Với số lượng 12 Cọc và mỗi Cọc có chiều dài 112,4 m và được nối từ 34 đoạn với khối lượng nặng hơn 10 tấn/đoạn, chiều dày các đoạn ống từ 50-75 mm và đường kính F2143 mm. Với khối lượng và chiều dài như thế dẫn đến việc tính toán và đưa ra phương án thi công cần phải dùng đến các thiết bị lớn như xe Cẩu 1200 tấn; Xe nâng tổng đoạn siêu trường siêu trọng để thực hiện công việc đấu lắp và di chuyển.

Sau hơn 9 tháng, Sản phẩm Ống Cọc SVĐN cũng đã hoàn thành và đến ngày đưa ra biển để lắp đặt cố định Chân Đế Sao Vàng CPP dưới đáy biển đồng thời nói lên vị trí địa lý, vùng lãnh hải của Việt Nam được xác định như những dấu ấn không phai mờ theo thời gian. Ngày 5/7/2019 sau khi Sà lan (EASTERN CONSTELLATION) cập cảng thì ngay lập tức Công ty PVSB đã bố trí CBCNV, Anh em công nhân thực hiện tất cả các công việc để đảm bảo thời gian hạ thủy ống Cọc SVĐN đúng kế hoạch đề ra. Sau 20 ngày đêm làm việc 24h/24h thì công việc cũng hoàn thành và sẵn sàng vươn khơi để làm nhiệm vụ!      

Công việc hạ thủy ống Cọc SVĐN đòi hỏi tính toán thật kỹ, cần độ chính xác cao, thời gian rất gấp và phải dùng đến những phương tiện rất lớn để phục vụ. Công ty PVSB đã bố trí đội ngũ kỹ sư giỏi, công nhân tay nghề cao luôn đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư và đã quản lý rất nhiều dự án liên quan. Việc hoàn thành dự án ống Cọc SVĐN chính là thành quả từ sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể Công ty PVSB sau khoảng thời gian dài phối hợp hiệu quả cùng PTSC M&C/Idemitsu Kosan. Từ đó cho thấy Công ty PVSB đang ngày càng vươn tầm tới các dự án lớn, tạo sự chuyển mình tích cực, gây dựng được uy tín, làm cơ sở vững chắc cho những lần hợp tác về sau ở các dự án quan trọng cùng với PTSC M&C.

Một số hình ảnh hoạt động của dự án trong quá trình Load out và Sea-fastening:

Ống Cọc Sao Vàng - Đại Nguyệt đã hoàn thành đang chuẩn bị Load-out

Công tác chuẩn bị trước giờ Load-out của CBCNV Cty PVSB trên Sà Lan chở Ống Cọc

Quá trình Load-out Ống Cọc Sao Vàng – Đại Nguyệt lên Sà Lan

CBCNV Công ty PVSB cùng Các bên kiểm tra vị trí trước khi hạ đặt trên Sàn La

Cụm Ống Cọc đã được Load-out trên Sà Lan thành công

Công tác Load-out toàn bộ Ống Cọc SVĐN lên Sà Lan đã hoàn thành

Công tác Sea-fastening Ống Cọc Sao Vàng – Đại Nguyệt trên Sà Lan

Sà Lan chở Ống Cọc Sao Vàng – Đại Nguyệt lên đường ra khơi

Liên kết website
Thời tiết
Khu vực:


Thống kê truy cập
Đang trực tuyến: 60
Tổng truy cập: 2771017
Copyright © 2012 Web HP, All Rights Reserved