Dịch vụ
Hoàn thành hợp đồng gia công chế tạo chân đế giàn Đại Nguyệt WHP

Trung tuần tháng 8 năm 2021, Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí Sao Mai - Bến Đình (PVSB) đã hoàn tất các công việc của Hạng mục cung cấp dịch vụ gia công chế tạo, tổ hợp và seafastening Dự án chân đế của giàn WHP Đại Nguyệt.

WHP Đại Nguyệt là giàn khoan thuộc Dự án Sao Vàng – Đại Nguyệt được thi công chế tạo và lắp đặt bởi Tổng thầu là Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) và Chủ đầu tư là Tập đoàn Idemitsu Gas Production Co., Ltd., (IGP).

Chân đế giàn khoan này, có 8 Cọc với  đường  kính  ngoài  là: 2,134 m; chiều dài là: 131 m;  khối  lượng mỗi Cọc: 453.65 tấn; kết cấu thép cọc có độ dày là 90 mm.

Hợp đồng gia công chế tạo Cọc Chân đế giàn WHP Đại Nguyệt có tổng giá trị hơn 80 tỷ đồng và được khởi công ngày 17/07/2020. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, Công ty đã áp dụng phương pháp tổ hợp theo từng phân đoạn (Sub-segment) sau đó tổ hợp phân đoạn thành đoạn (Segment) và tổ hợp đoạn thành Cọc có chiều dài là 131 mét.

Nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn- sức khỏe- môi trường, chất lượng mối hàn, dung sai kích thước, cũng như tiến độ của dự án, Công ty PVSB thường xuyên tổ chức họp: Đầu tuần, đầu ca, họp  nhóm, để chia sẽ kinh nghiệm, quán triệt toàn thể người lao động (gián tiếp và trực tiếp) thực hiện đúng theo yêu cầu tiêu chuẩn của dự án mà Chủ đầu tư (IGP), Nhà thầu chính (PTSC M&C) đưa ra.

Trong quá  trình  thực  hiện dự án, tập thể người lao động - Đội  Xây lắp & Dịch vụ luôn phải  đối  mặt với  việc: nâng hạ, vận chuyển những cấu kiện nặng, kích thước lớn; làm việc trong không gian hạn chế; môi trường nóng bức do cần phải gia nhiệt vật liệu trước khi hàn, cũng như đảm bảo nhiệt độ vật liệu trong khi hàn để đảm bảo chất lượng công trình.

Với sự tin tưởng, hỗ trợ của Ban quản lý dự án tổng thầu PTSC M&C, của Chủ đầu tư IGP và sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám đốc Công ty cùng với sự nổ lực không ngừng nghỉ của tập thể người lao động - Đội Xây lắp & Dịch vụ, dự án đã thành công, đạt các mục tiêu đề ra và được chủ đầu tư IGP/PTSC M&C đánh giá cao, góp phần đưa kinh nghiệm, năng lực sản xuất của Công ty PVSB tiến thêm một bước vào con đường hội nhập và phát triển trong thời gian tới.

Cọc WHP Đại Nguyệt được hạ thủy thành công 

 

Hình ảnh lễ khởi công dự án

Các phân đoạn được chế tạo và hàn trên hệ thống con lăn trạm hàn tự động

Các phân đoạn được tổ hợp thành đoạn dài từ 26 (m) đến 30 (m)

Các hoạt động kiểm tra và thi công Ống Cọc tại bãi tổ hợp tổng thành

Lắp đặt Internal stiff vào vị trí bên trong lòng Ống Cọc

Công tác chuẩn bị để cẩu ống Cọc lên Loadout Support Frame

Cẩu cọc lên loadout support frame bẳng 02 cẩu SL 6000

Công tác hạ thủy Cọc và đưa ra biển để lắp đặt

Dịch vụ
Dự án
Liên kết website
Thời tiết
Khu vực:


Thống kê truy cập
Đang trực tuyến: 65
Tổng truy cập: 7741159
Copyright © 2012 Web HP, All Rights Reserved