Dự án
PVSB thực hiện thành công gói thầu chế tạo các cụm Kết cấu ngầm (Subsea Structure) - Dự án: Greater Enfield

Ngày 26/07/2017 PVSB đã ký kết HĐ số 12-2017/PTSCMC –PTKD/MDV-V về việc Cung cấp dịch vụ Chế tạo Kết cấu thép cho cụm kết cấu ngầm (Subsea Structure), Dự án: Greater Enfield tổng thầu PTSC M&C. Sau 7 tháng thi công với tổng giá trị hợp đồng và phát sinh: 26 tỷ đồng toàn bộ các cụm kết cấu ngầm đã được bàn giao cho PTSC M&C.

GREATER ENFIELD là  dự án  của  công ty năng lượng Woodside thuộc Australia  (Woodside Energy Ltd). Đây là dự án phát triển năng lượng dầu khí ở vùng biền phía tây Australia. Dự án này  được  giao  cho tổng thầu EPC  là  tập đoàn đa  quốc gia  TechnipFMC, việc triển khai  thi công dự án được TechnipFMC  chia  ra nhiều module  và  được thực hiện  bởi nhiều  công ty ở nhiều  quốc gia khác nhau, sau đó  vận chuyển vị trí  khai thác và tổ hợp hoàn thiện. 

PVSB được giao phần thi công chế tạo các cụm kết cấu ngầm (subsea structures fabrication) như:

-In-Line Tee Assembly (ILTA)

-Flow Line End Termination (FLET)

-Pipeline Inspection Gauge (PIG) Launcher and Receiver

-FLET Handling Device

-Hang Off Platform ….

Dự án được được chia ra nhiều module, đặt ở vùng nước sâu và có nhiều cụm chi tiết chuyển động  tương đối với nhau,  nên yêu cầu chất lượng mối hàn và dung sai kích thước  cực khắc khe, rất  nhiều chi tiết, cụm chi tiết sau khi lắp hàn xong phải gia công cơ khí chính xác  mới đảm bao dung sai kích thước.

Được đánh giá là một trong những dự án với yêu cầu kỹ thuật cao nhất mà công ty đã từng thi công từ trước đến nay, Greater Enfield còn là dự án trọng điểm được các lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm.

Với phương châm: AN TOÀN TRÊN HẾT, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cả chủ đầu tư và ban lãnh đạo dự án, nhằm đem lại an toàn tối đa cho người lao động. Để hiện thực hóa phương châm trên, trước khi triển khai dự án, toàn bộ cán bộ, nhân viên tham gia dự án đều được đào tạo, hướng dẫn qua các lớp an toàn Pulse, an toàn dự án nhằm quán triệt tinh thần an toàn trong lao động sản xuất.

(Để đảm bảo chất lượng dự án, tất cả các thợ hàn đều được đào tạo và qualify theo tiêu chuẩn)

Cùng với không khí khẩn trương của công trường và đáp ứng tiến độ thi công của dự án GEP, PVSB nhanh chóng triển khai nhân lực, cử cán bộ tiếp nhận vật tư, kho bãi để tiến hành thi công dự án.


Về công việc gia công cơ khí, PVSB đã thực hiện công việc với chất lượng cao. Chất lượng của công việc hàn và kiểm soát kích thước thể hiện tại dự án này đã gây được ấn tượng tốt với chủ đầu tư, tỉ lệ phải sửa chữa mối hàn thấp (0.3 % tổng số mét đường hàn).


Với mục tiêu liên tục cải tiến, đội quản lý dự án GEP đã phê duyệt Giải thưởng Chất Lượng và Chương trình khích lệ làm việc chất lượng được triển khai tại công trường PTSC. Giải thưởng chất lượng được hàng tuần trao cho thành viên dự án thể hiện thực hành tốt về chất lượng hoặc thực hiện công việc một cách xuất sắc. Bên cạnh đó, tất cả những đóng góp về công tác an toàn cũng luôn được cập nhật nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho người lao động trong quá trình thi công – những phần thưởng an toàn sẽ được trao cho cá nhân có đóng góp an toàn tốt nhất, tấm gương lao động an toàn nhất hàng tuần, hàng tháng.

Công việc gia công các cụm kết cấu như ILTA’s, FLET, FHD … đảm bảo an toàn, chất lượng và không phải sửa chữa là nỗ lực không ngừng của toàn thể người lao động dự án, vì kết cấu này không phải là kết cấu dễ thi công. Hơn thế nữa tiến độ thi công dự án phải theo đúng kế hoạch đã đề ra nhằm đảm bảo kịp tiến độ bàn giao cho công tác kiểm tra chạy thử, hạ thủy. Đồng thời, kết nối hợp lý với thời gian bàn giao các gói thầu khác trong cùng dự án của chủ đầu tư. Để đạt được những mục tiêu này, song song với việc thi công, việc giám sát chặt chẽ và báo cáo kiểm soát tiến độ luôn được quan tâm.


Sau những ngày tháng đoàn kết, phấn đấu  của  tập thể cán bộ và công nhân, nổ lực làm thêm giờ, ca 2,  ca 3 và sự quan tâm sâu sắc kịp thời của lãnh đạo Công ty, tất cả các hạng mục của dự án đã được hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra như : tiến độ, chất lượng, vệ sinh an toàn lao động-sức khỏe môi trường.


(Hoàn tất quá trình thi công chế tạo các hạng mục ILTA’s và HOP, tiến hành hạ thủy, bàn giao cho chủ đầu tư)


(Công tác cẩu chuyển hàng lên tàu, bàn giao cho chủ đầu tư tiến hành lắp đặt ngoài biển)


(FLET được chủ đầu tư tiến hành lắp đặt ngoài biển)


(ILTA được chủ đầu tư tiến hành lắp đặt ở độ sâu hơn 500m nước bằng Robot)

Dịch vụ
Dự án
Liên kết website
Thời tiết
Khu vực:


Thống kê truy cập
Đang trực tuyến: 72
Tổng truy cập: 7741159
Copyright © 2012 Web HP, All Rights Reserved